Xin chào bác sĩ,nguyen nhan gay nen viem truc trang.cach de phong.cam on BS
Trả lời:
Chào bạn! Viêm trực tràng có nhiều nguyên nhân: -Nhiễm trùng như bệnh lậu, herpes sinh dục chlamydia Nhiễm trùng khác có thể gây ra viêm niêm mạc trực tràng, bao gồm nhiễm trùng kết hợp với bệnh truyền qua thực phẩm, chẳng hạn như shigella, salmonella và campylobacter.Nhiễm amip, bệnh lý viêm đại trực tràng do lao.. - Các bệnh lý viêm : hư viêm loét đại tràng hoặc của bệnh Crohn - Khối u, polyp trực tràng.. -Xạ trị bệnh ung thư Để tránh bị các bệnh gây tổn thương đến đại tràng cá bạn cần lưu ý: Có chế độ vệ sinh ăn uống hằng ngày, ăn chín, uống sôi, không ăn thức ăn ôi thiu, không ăn các thức ăn chế biến từ thực phẩm nhiễm bệnh (thịt lợn bị bệnh tai xanh, thịt gà bị bệnh cúm...) không ăn quá nhiều thức ăn lên men chua như dưa, cà... Đồng thời, khi có các triệu chứng nghi ngờ bị bệnh viêm đại tràng, cần đến bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa khám để kịp thời điều trị. Thân mến.