Xin chào bác sĩ, Dạo này cháu đi ngoài thường hay ra máu tươi, k biết cháu bị bệnh gì ạ.
Trả lời:
Chào em, Hiện tượng đi ngoài ra máu tươi có thể do em đã bị bệnh vùng trực tràng/ đại tràng. Nguyên nhân thì cần phải đi khám bác sỹ chuyên khoa ngoại nhé em. Thường có thể do táo bón, trĩ nội, trĩ ngoại hoặc viêm đại tràng gây ra. Em cần tới gặp bác sỹ thì mới khẳng định rõ là bệnh gì. Chúc em chóng khỏe.