Xin chào bác sĩ, Cháu vừa ngưng thuốc điều trị viêm dạ dày ruột được 4 ngày!!! Nhưng mỗi lần tắm xong cháu có cảm giác bụng rất căng!! Ngồi xổm có cảm giác cấn bụng!! Sáng ngủ dậy thì thấy nặng bụng dưới!! Tai cháu còn nổi hột như bữq giờ được hơn 1 tuần mà chưa xẹp!! Ko có mủ cũng như đau!! Đầu lưỡi cháu thấy khó chịu nữa!! Cháu đang rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình!!
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Các triệu chứng căng bụng và cấn bụng và nặng bụng dưới đều là các triệu chứng chủ quan và khá mơ hồ cho nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn được. Bạn có thể mô tả kỹ hơn được không, có kèm theo các triệu chứng khác không như buồn nôn, nôn, tiểu tiện có buốt dát không, nước tiểu có đục không. Bạn đã uống thuốc gì rồi. Còn trên hình ảnh tôi thấy cục ở tai bạn hơi đỏ, khả năng do viêm mô tế bào. Bạn nên uống thêm một liều kháng sinh. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.