Xin chào bác sĩ, Tôi bị rối loạn tiêu hóa, cộng với thường xuyên đau bụng, đi cầu thì lúc tiêu chảy, khi thì kiết lỵ. Xin hỏi bác Sỹ tôi nên điều trị như thế nào
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể là do bạn bị viêm đại tràng mãn. Viêm đại tràng mãn tính là một bệnh dai dẳng, hay tái phát. Triệu chứng thường gặp là mệt mỏi, ăn kém, chán ăn, ăn không tiêu, thường bị rối loạn tiêu hóa (đi lỏng, phân lúc lỏng lúc sền sệt, lúc táo bón), da xanh, gầy sút, tinh thần căng thẳng cho nên hay cáu gắt vô cớ. Viêm đại tràng mãn tính xuất phát do nhiều nguyên nhân và để điều trị dứt điểm cần tìm được nguyên nhân chính xác mới có hướng điều trị cụ thể và hiệu quả. Vì vậy bạn nên đi khám sớm tại chuyên khoa Tiêu hóa tại các bệnh viện lớn sớm. Ngoài ra , trong chế độ ăn uống hàng ngày nên kiêng đồ tanh, nhiều mỡ. Tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi. Thân mến!