Tôi bị trào ngược dạ dãy đã chữa 2 năm nhưng không khỏi hẳn,tôi luôn bị khản tiếng do axit trào ngược. Tôi muốn hỏi có bệnh viện nào phẫu thuật van để chống trào ngược không.?cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn . Trào ngược dạ dày là một bệnh mà nhiều người bị , bệnh này cần điều trị trong một thời gian và cần người bệnh phải kiên trì kiêng cữ , không cần phải phẫu thuật . Trước mắt bạn hãy kiêng ăn đồ chua , chất kích thích, thức ăn để nguội, không thức khuya , không căng thẳng quá , không ngồi gập người, không ăn trước khi đi ngủ . Bạn có thể uống một đợt men tiêu hóa enterogermina , uống sau bữa ăn 1 tiếng , uống 2 lần một ngày , mỗi lần 1 ống . và uống motilium - M , uống một ngày 2 lần trước bữa ăn 30 phút , một lần uống 1 viên , uống ameprazol 20mg , mỗi lần uống 1 viên sau ngay khi ăn , mỗi ngày 2 lần . Uống trong khoảng 1 tuần đến 10 ngày . Bạn lưu ý , tinh thần , giờ giấc sinh hoạt có tác động lớn tới bệnh dạ dày , bạn cũng chú ý súc miệng nước muối sau khi ăn để đỡ đau họng. Thân mến.