Xin chào bác sĩ,con gái tôi có biểu hiện bị đau dạ dày vậy làm sao để chữa trị cho con và làm sao mỗi lần đau bụng sẽ đỡ hơn ạ?
Trả lời:
Chào bạn, con gái bạn bao nhiêu tuổi? nói chung với bệnh đau dạ dày thì lời khuyên thường là nên ăn uống đúng giờ, tránh để bụng đói, tránh ăn đồ cứng, đồ cay nhiều, tránh căng thẳng trong cuộc sống, ngoài ra trong cơn đau nhiều có thể ra ngoài mua cho bé thuốc giảm đau, thuốc băng dạ dày như phospholugel, chống co thắt như buscopan.Nếu tình trạng đau dạ dày nhiều thì bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được khám kĩ nhé, bác sĩ sẽ đánh giá có cần soi dạ dày hay xét nghiệm tìm vi khuẩn HP không.Thân