Xin chào bác sĩ,tôi dạo này đi vệ sinh phân bị vón cục và có kèm theo máu, đau rát Vậy xin bác sĩ cho tôi lời khuyên ạ .tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Đây là biểu hiện của táo bón. Bạn nên cải thiện lại chế độ ăn sao cho hợp lý. - Uống nhiều nước - Ăn nhiều rau , củ , quả đặc biệt ăn rau có nhiều chất xơ ( Khoai lang, bí đỏ, chuối tiêu , bưởi, cam giúp nhuận tràng ) - Hạn chế ăn nhiều đạm và tinh bột. - Tập thói quen đại tiện ngày 1 lần. - Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ ngày 50-100 lần. Thân mến.