Thưa bác sỹ. Khi đi ngoài tôi lại toàn đi ra máu và rất đau và khó chịu kéo dài lâu nay. Mà tôi đọc báo thì thấy nói là bị trĩ mà bệnh trĩ thì ngồi rất đau. Bác sỹ cho tôi hỏi tôi bị bệnh gì?! Và điều trị thế nào?! Có mua thuốc uống được ko ?! Nếu đc uống loại thuốc nào là tốt nhất. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Việc đi ngoài ra máu thì có nhiều nguyên nhân, có thể là do bị trĩ ( nội hoặc ngoại) cũng có thể là do táo bón kéo dài nên khi đi vệ sinh gây nứt hậu môn và chảy máu. Trước tiên bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt: - Không nên ăn thức ăn cay nóng. không uống rượu, bia, thuốc lá. - Tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi ( rau khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, bưởi...) - Uống nhiều nước. - Tập thể dục thường xuyên. - Luyện tập đi vệ sinh ngày 1 lần. - Nếu đi ngoài ra máu, bạn nên uống thêm : adrenoxyl 10mg ngày uống 3 viên/ 3 lần trong 5 ngày, Rotun C ngày 4 viên/ 2 lần trong 5 ngày, tại chỗ ngâm hậu môn bằng nước phèn chua loãng ngày 1 lần vào buổi tối, bôi mỡ proctolog ngày 2 lần sáng và tối. Nếu không thấy cải thiện bạn nên đi soi trực tràng để chuẩn đoán bác sỹ sẽ có hướng điều trị cụ thể. Thân mến!