Xin chào bác sĩ, cháu nam, trước tết có bị hội chứng ruột kích thích và viêm loét dạ dày. Gần 2-3 hôm nay, bình thường trước đó cháu không có thói quen đi cầu buổi sáng nhưng gần 2-3 hôm nay sáng dậy cháu phải đi cầu, đi xong lên nằm chơi một chút cháu lại có nhu cầu và những lúc như thế cháu bị quặn bụng nhẹ xung quanh rốn và đặc biệt là ngay dưới rốn. Mặc dù phân bình thường nhưng 1 ngày cháu đi gần 2-3 lần. Đôi lúc đau bụng nhẹ dưới rốn và có nhu cầu cháu không đi vì vừa nãy mới đi ( 2-3 hôm nay thôi).
Trả lời:
Chào bạn! theo như bạ mô tả bạn đang có tình trạng viêm ruột kích thích, Hiện tại bạn nên ăn uống đày đủ dinh dưỡng hợp vệ sinh, Ngoài ra bổ sung nhiều nước, uống thêm men tiêu hóa Trong trường hợp triệu chứng đau bụng tăng hay đau khu trú về hố chậu phải, hay đi cầu lỏng nhiều lần, sốt... Ban nên khám chuyên khoa để điều trị kịp thời! Thân!