Chào bác sĩ Tôi muốn hỏi một chút về vấn đề tiêu hoá của tôi. Dạo gần đây tôi hay ăn mì tôm, tối có ăn cơm. Sinh hoạt hàng ngày vẫn ổn định. Khi tôi đi đại tiện thì phân không thành khuôn, cũng không hẳn quá lỏng và ít. Ngày nào tôi cũng đi đại tiện và trước đó thì ko bị táo bón. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi có bị làm sao về đường ruột không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Việc ăn mỳ tôm quá thường xuyên thường ko tốt cho sức khỏe vì rất dễ mất cân bằng về dinh dưỡng. Thường cơ thể mình cần phải có chế độ ăn cân đối giữa protein, lipid, glucid, chất xơ, vitamin và vi chất khác nữa... nhưng trong mỳ tôm thì hoàn toàn ko cân đối. Để cải thiện tình trạng đó bạn nên thay đổi chế độ ăn của mình. Về đại tiện thì hiện nay chưa có vấn đề gì bạn phải lo lắng. Còn về hệ thống tiêu hóa, nó vô cùng nhiều chức năng và cơ quan nên chỉ dựa vào việc mô tả như bạn thì quả thật rất khó để bác sỹ nhận xét. Bạn có thể đến khám trực tiếp và làm một số xét nghiệm mới đánh giá đc bạn nhé