Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 25 tuổi là nữ , mấy hom nay tự dưng cháu bị khó tiêu và bữa sáng cháu ăn rất ít ( so với ngày bình thường ) cứ được 1 2 đũa là thấy no . Mong bác sĩ tư vấn để cháu kịp thời khám chữa . Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu . Không rõ cháu có kèm theo những triệu chứng như Rối loạn tiêu hóa , ợ hơi ợ chua hay không ? Nếu kèm theo những triệu chứng này có thể cháu bị đau dạ dày hoặc viêm đại tràng. Nếu là những bệnh này sẽ cảm thấy đầy bụng, kém ăn, khó tiêu. Tùy từng triệu chứng của từng bệnh sẽ có hướng điều trị khác nhau. Trước mắt, cháu cần uống thuốc chống đầy hơi ( Motilium -M 30mg , ngày 3v x 3 lần ) , Men tiêu hóa ( Antil-Bio ngày 2 gói x 2 lần ), Vitamin B1 0.1 ( Ngày uống 2v x 2 lần , trước ăn ) Cháu nên ăn chậm, nhai kỹ, kiêng các loại thức ăn chua cay, nóng , chất kích thích như rượu bia, kiêng dầu mỡ, đồ chiên rán . Ăn thức ăn nhẹ dễ tiêu . Nếu tình trạng không được cải thiện, cháu nên đi khám, làm xét nghiệm để có kết quả chính xác Thân mến