Xin chào bác sĩ, Vài ngày gần đây em ăn vào có cảm giác buồn nôn, khó tieu, da sậm màu, người hay mệ mỏi. Và xuất hiện một cơn đau.Ban đầu đâu ở thắt lưng đau lan xuống chân phải, giờ đã bớt đau nhưng đôi lúc vẫn còn đau râm rang.Tooi đang bị viêm gan siêu vi B, đi khám siêu âm thì gan vẫn bình thường. Với những triệu chứng kể trên bác sĩ chẩn đoán cho em biết tình hình sức khỏe của em đang gặp phải. Em xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Một người mang virus viêm gan B có thể chung sống cả đời mà không biểu hiện triệu chứng gì (Viêm gan B thể không hoạt động), cũng có thể tiến triển mạn tính dẫn đến xơ gan, ung thư gan, hoặc cũng có thể xuất hiện những đợt viêm gan virus cấp. Biểu hiện của 1 đợt viêm gan cấp có thể là mệt mỏi, chán ăn, vàng da, vàng củng mạc mắt, tiểu sậm màu,đau tức vùng gan, xuất huyết... hậu quả là gan sẽ tổn thương nhanh hơn, suy các chức năng gan, nhanh chóng dẫn đến xơ gan hơn. Để chắc chắn tình trạng của mình, bạn nên đi khám, làm xét nghiêm men gan, và 1 số chức năng gan. Nếu có những biểu hiện nghiêm trọng bạn cần điều trị trong bệnh viện để cải thiện bệnh, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Trong trường hợp bình thường bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe định kì 3-6 tháng 1 lần để xử trí kịp thời những bất thường xảy ra. Thân mến