Xin chào bác sĩ, Em hay bị ợ hơi, không có cảm giác thèm ăn. Em sợ bị HP quá.E m hay uống lá mật gấu. Không biết đó có phải là nguyên nhân. Nhờ bác sĩ tư vấn dùm ạ.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Em có thể bị viêm dạ dày tá tràng do Hp, nhưng cũng có thể là bị trào ngược dạ dày thực quản đơn thuần, để biết chắc chắn buộc phải nội soi dạ dày tá tràng rồi xét nghiệm, hoặc nếu trước giờ em chưa từng được chẩn đoán Hp và sợ đau khi nội soi thì có thể xét nghiệm kháng thể huyết thanh để chẩn đoán nhiễm Hp ( xét nghiệm này chỉ dùng chẩn đoán lần đầu tiên ). Thân mến.