Chào bác sĩ,dạo này tôi cứ ăn lo là bị khó tiêu và đi ngoài phân lỏng Tôi có uống cốm vi sinh gold bee,nhưng tôi không dám ăn no,cứ ăn no là tôi lại đi ngoài phân lỏng Tôi năm nay 34 tuổi,nam giới, tôi có nên tẩy giun không? Nếu có tẩy thì dùng thuốc nào? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : các triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của hội chứng đại tràng, có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do viêm đại tràng mạn tính, hội chứng ruột kích thích, nhiễm ký sinh trùng ( amip), do khối u, lao,...... tùy nguyên nhân mà có những triệu chứng kèm theo và điều trị khác nhau. Để chẩn đoán chính xác bạn có thể tới khám các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa làm thêm các xét nghiệm như soi phân, nội soi đại tràng, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Việc tẩy giun sán định kỳ 6 tháng một lần là điều nên làm, bạn có thể sử dụng thuốc Mebendazonle 500mg 1 viên uống, hoặc albendazone 400mg 1 viên uống, Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !