Xin chào bác sĩ, Ba e bị ung thư đại tràng di căn gan. Cho e hỏi có thể dùng thuốc Aminoleban-Oral để hỗ trợ được không? Hiện tại ba e đang uống thuốc nam. Bác sĩ có thể cho e xin đơn thuốc để làm giảm lượng dịch tự do trong ổ bụng và giảm đau để ba e thoải mái hơn không? Vì kể từ khi ba e mổ làm hậu môn nhân tạo thì bác sĩ ở bệnh viện chỉ cho thuốc giảm đau và không còn bất kỳ thuốc nào khác. Sau khi gia đình e nói với bác sĩ đó không có khả năng hóa trị thì bác sĩ đó cũng không cho hay trả lời gia đình e nữa. Nếu không có đơn thuốc, có thể cho e biết bệnh viện nào hay bác sĩ nào có thể kê toa thuốc đó được không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, nếu ba bạn đang sử dụng thuốc nam thì rất khó cho các bác sĩ vì các bác sĩ khó mà biết được thành phần thuốc ba bạn uống là loại nào, có tương tác ra sao với các thuốc mà bác sĩ sử dụng hay không. Chính vì vậy, bác sĩ rất khó để tư vấn và điều trị trong các trường hợp này. Nếu bạn tin tưởng các thầy thuốc nam, hãy điều trị hoàn toàn theo hướng dẫn của các thầy. Còn nếu muốn điều trị theo y học hiện đại, hãy để bác sĩ được toàn quyền quyết định cách sử dụng thuốc trên bệnh nhân. Chúc bạn có được quyết định hợp lý.