Xin chào bác sĩ, Tôi bị sỏi mật 16mm. Liệu có tán sỏi được không
Trả lời:
Chào anh! Vui lòng anh cho biết thêm là anh bị sỏi túi mật hay soi đường mật trong gan hay sỏi ống mật chủ??? Tuy nhiên nếu sỏi mật không gây triệu chứng và biến chứng gì thì không cần can thiệp ngoại khoa, chỉ cần theo dõi tái khám định kì. Nếu sỏi mật gây biến chứng như viêm đường mật, tắc mật vàng da.. Thì can thiệp ngoại khoa là cần thiết. Tùy vào sỏi ở vị trí nào mà có từng phương pháp cụ thể! Thân ái