e bi viem da day co cach nao tri duc duoc hog bac siXin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn Viêm dạ dày là 1 bệnh lý rất thường gặp đặc biệt ở người VN, biểu hiện bệnh cũng có rất nhiều mức độ khác nhau. Hiện nay nếu điều trị theo đúng phác đồ kết hợp nghiêm chỉnh với chế độ ăn kiêng thì có thể khỏi đến 70 - 80 %. Ngoài ra bạn nên có chế độ kiêng khem trong sinh hoạt hàng ngày: - Có chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe. Cần có cuộc sống thoải mái về tinh thần, tránh bị stress, căng thẳng. - Hạn chế uống rượu bia. - Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước. - Tránh ăn quá no hoặc quá đói - Ăn chậm, nhai kỹ - Ăn những thức ăn dễ tiêu, tránh ăn các loại thức ăn kích thích như chua cay, đặc biệt là thức ăn chua Bạn nên đi khám, nội soi dạ dày để chuẩn đoán và có hướng điều trị cụ thể Thân mến!