Xin chào bác sĩ, Tôi hay bị cảm giác buồn đi ngoài, bụng hay có hơi. Nếu chưa đi thì rất khó chịu, đi rồi thì thoải mái nhưng tầm nửa buổi lại hơi có cảm giác buồn đi. Thi thoảng cũng bị chảy máu tươi khi đi ngoài. Đã đi khám nội soi đại tràng thì kết luận ko bị gì, trĩ nội nhẹ ko phải dùng thuốc. Xin bác sỹ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đã đi khám và bác sỹ đã kết luận bạn bị trĩ nội nhẹ chưa phải dùng thuốc thì bạn không cần phải lo lắng quá. Bạn nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi Ngoài ra,bạn nên uống nhiều nước .Nước có tác dụng làm mềm phân. Bạn đang bị rối loạn tiêu hóa nên bạn cũng nên chú ý ăn uống hợp vệ sinh ,sạch sẽ. Thân mến !