Xin chào bác sĩ, Hiện tại mẹ tôi có tình trạng khó chịu và ngủ không được, thao thức .ngày 15/3 mẹ tôi có đi lên thành phố kiểm tra tim và bác sĩ có kết luận là tim bình thường,gan có mỡ nhưng hay bị tằng hắng nên bác sĩ có kê thuốc Corbière (magnesi lactat dihydrat-pyidoxin hydroclorid) cho uống 1 tuần tái khám. Hôm sau thì không ngủ được nên ngày 17/3 mẹ tôi đi khám phòng khám gần nhà , có siêu âm và kết luận là có virut HP nên cho uống thuốc Nasrix (simvastalin - ezetimibe) . hôm nay 19/3 vẫn khó chịu và không ngủ được . hiện không biết 2 loại này uống có tác dụng với nhau không ? Và bác sĩ cho biết cách điều trị virut HP này. Mong bác sĩ cho lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng khó ngủ của mẹ bạn có liên quan đến vấn đề stress hay căng thẳng gì không. Bình thường mẹ bạn có uống cafe hay nước chè gì khác không. Không có virus nào tên là HP, chỉ có virus HPV đường sinh dục hoặc vi khuẩn Hp gây viêm dạ dày, bạn đang muốn nói đến loại nào. Với tình trạng mất ngủ, khó chịu trong người thì trước tiên mẹ bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để kiểm tra. Có thể dùng Rotundan ( chiết xuất từ củ bình vôi) hoặc Sen vông ( chiết xuất từ tâm sen và lá vông), trước khi đi ngủ 1 tiếng uống từ 2 đến 3 viên để cải thiện giấc ngủ. Ngoài ra mẹ bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng , ngâm chân bằng nước ấm khoảng 30 phút trước khi ngủ. Thân mến!