Chào bác sĩ, con 18 tuổi dạo này tiêu hoá không bình thường lúc thì cảm thấy bí đại tiện, lúc đại tiện thì phân nhỏ hơn mọi lần cỡ bằng ngón trỏ, phân màu sẫm, 1 ngày phải đi đại tiện trên 1 lần, con rất ít ăn rau và cũng ít uống nước, con chưa nội soi dạ dày nhưng biết có HP xét nghiệm, bác sĩ cho con lời khuyên ạ
Trả lời:
Chào em, Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em gửi về, với tình trạng của em thường xuyên bị táo bón như vậy, kèm theo tình trạng phân nhỏ sẫm màu thì em nên cố gắng thay đổi chế độ ăn: ăn thật nhiều rau xanh, uống nhiều nước vì điều này tốt cho chuyển hóa, tim mạch, huyết áp và đường tiêu hóa, tránh bệnh lý trĩ,... Ngoài ra kết quả xét nghiệm Hp bằng huyết thanh chẩn đoán không chính xác lắm và bạn cần xét nghiệm nội soi làm clo test, nếu bạn có những triệu chứng dạ dày ruột, ợ hơi, ợ chua, chướng bụng, thì bạn nên đến bệnh viện để thực hiện xét nghiệm thêm bạn nhé. Thân mến