E bi viem gan B va men gan hoi cao, vay em dùng thực phẩm chức năng Fucoidan cua nhat dc ko a, thuoc nay có tác dụng ngăn ngừa ung thư và giải độc nhưng có anh huong den men gan ko a, xin bac si tu van them
Trả lời:
Chào bạn. Tất cả các loại thuốc, kể cả thực phẩm chức năng, ngoài tác dụng chính thì đều có những tác dụng phụ. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng, khó kiểm soát về chất lượng và nguồn gốc. Khi bạn uống bất kỳ loại thuốc gì đều có ảnh hưởng đến gan. Vì gan là nơi xử lý đa số các loại thuốc đi vào hệ tuần hoàn máu và điều hành họat động của thuốc khắp trong cơ thể, gan có nhiệm vụ thanh lọc thuốc, biến thuốc thành những chất mà cơ thể cần để sử dụng để chữa bệnh. Trong quá trình này, gan sẽ bài trừ độc tố – những hóa chất mà cơ thể không chấp nhận sử dụng, và đồng thời, gan lại có thể bị chính độc tố tấn công và có thể bị tổn thương. Chính vì vậy , bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng các loại thuốc . Chỉ nên dùng khi thật cần thiêt. Thân mến.