Xin chào bác sĩ, tôi 30t nữ, ăn no thì mệt và ợ chua và hay bị táo bón. Xin hỏi bác sĩ tôi có thể mắc bệnh gì và điều trị ở đâu?
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng ăn no vào thấy mệt ợ chua và táo bón có thể là do ăn những thức ăn sinh hơi ( thức ăn có nhiều tinh bột), do rối loạn hệ thống vi khuẩn đường ruột, do rối loạn vận động nhu động hệ thống tiêu hóa, các bệnh lý thực thể, như trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày, .. Bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa để có chẩn đoán và điều trị thích hợp. Thân mến.