Chào bác sĩ đường ruột e rất yếu thường bị tiu chảy vậy cho hỏi sáng và tối em uống 1 cốc sữa còn trưa thì uống 1 cốc nước cam vậy có cải thiện đường ruột không ạ
Trả lời:
Chào bạn Khi đường ruột của em không được tốt thì chế độ ăn uống là rất quan trọng , em nên có chế độ ăn hợp lý , đủ dinh dưỡng và thật vệ sinh , nên chọn các loại sữa ít chất béo và không nên uống quá nhiều , không nên uống nước cam chanh vì kích thích đường tiêu hóa gây tiêu chảy , bạn nên uống nước ổi ép thì tốt hơn , tuy nhiên vì bạn còn trẻ thì không nên uống nước ép hoa quả mà nên ăn trực tiếp các loại hoa quả , vì bã các loại hoa quả có tác dụng quét sạch đường tiêu hóa tốt cho quá trình tiêu hóa hơn. Thân mến