Cho em hỏi em bị đau bụng hai nên rất mỏi khó chịu Đau âm ỉ và không đi được vệ sinh phai dùng đến thuốc mới đi được đây là bệnh gì xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả có thể bạn bị táo bón , có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do: Chế độ ăn không tốt: Ăn những loại thức ăn giàu chất béo động vật (sản phẩm làm từ sữa, thịt và trứng) hoặc đường tinh luyện nhưng ít chất xơ (ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ). Uống ít nước: Không uống đủ nước có thể gây ra tình trạng phân khô và cứng. Caffeine và rượu bia: Thói quen đi tiêu không tốt: Nhịn đi tiêu có thể khởi đầu một chu kỳ của táo bón Hoặc do các bệnh lý về đại tràng như polyp, khối u, các bệnh lý hệ nội tiết như suy giáp.... Bạn nên thay đổi lại thói quen ăn uống, ăn nhiều chất xơ, uống đủ nước, tạo thành thói quen đi vệ sinh đúng giờ vào một thời điểm nhất định trong ngày, chế độ luyện tập thể dục đều đặn. Thân mến.