Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 25 tuổi, bị đau dạ dày nhiều năm nay và cứ tái phát nhiều lần. Tôi xin hỏi bị lâu như vậy có khi nào bệnh sẽ tiến triển thành ung thư không? Và thêm một câu hỏi nữa là mỗi lần tôi uống bia rượu là sang ngày hôm sau da tôi lại bị nổi mề đay khắp người, vậy đó bệnh gì vậy ạ. Tôi xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị viêm hay bị loét dạ dày ? Và đã được điều trị hay chưa ? Nếu bị loét bờ cong nhỏ dạ dày thì tỉ lệ ung thư hóa rất cao. Nên can thiệp phẫu thuật sớm. Còn nếu ở các vùng khác thì phải điều trị triệt để, nếu để thành đau dạ dày mãn tính thì cũng dễ dẫn đến ung thư. Bạn nên kết hợp điều trị và ăn uống hợp lý. Tránh ăn đồ chua, cay nóng, kiêng rượu bia , chất kích thích. Khi uống bia, rượu bạn hay bị nổi mề đay có thể do chức năng thải độc của gan kém. Bạn nên dùng những thuốc bổ gan như Boganic, Diệp hạ châu để cải thiện nhé. Thân mến.