Chào bác sĩ, ông tôi năm nay 88 tuổi, mấy hôm nay ông bị đau bụng, nôn ra dịch đen, mặt đỏ, không bị sốt . Cho hỏi ông tôi bị bệnh gì ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào ban, Bạn cho bác sỹ hỏi thêm là ông của bạn từ trước tới giờ ông có mắc các bệnh mãn tính như: đau dạ dày ,hành tá tràng ,viêm phế quản hoặc lao phổi không? Hiện tai ông bạn nôn ra dịch đen nếu như không ăn chè đỗ đen,tiết canh,hoặc các thực phẩm có màu nâu thì khả năng ông bạn bị nôn hoặc khạc ra máu.Bạn cần đưa ông đi khám ngay ở chuyên khoa tiêu hóa .Đây là trường hợp cấp cứu ,hơn nữa ông lại nhiều tuổi .Vì vậy bạn nên đưa ông đi khám ngay . Thân mến !