Xin chào bác sĩ, Em bị táo bón đi phân cứng và có nhầy màu trắng,kèm đau bụng âm ĩ bụng dưới phải theo đợt,em bị bệnh gì và điều trị ra sao cho hiệu quả mà hạn chê dùng thuốc ạ? Tại sao lại đau như có kim chít vào vậy? Có phải ruột bị tổn thương? Em bị đau trực tràng, tá tràng hay đại tràng? Khác nhau điểm nào ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng này của bạn xảy ra đã lâu chưa, bạn đau như có kim chít là ở hậu môn khi đi ngoài hay đau ở bụng dưới phải, mấy ngày bạn đi ngoài 1 lần, đau bụng khi chuẩn bị đi ngoài hay đau không liên quan đến đi ngoài. Tình trạng của bạn có thể liên quan đến đại trực tràng, có thể là do táo bón gây đau, có thể là 1 hôi chứng tổn thương đại trực tràng gây ra các triệu chứng này. Bạn nên đi khám, kiểm tra dể các bác sĩ điều trị, nếu bệnh của bạn cần dùng thuốc thì bắt buộc phải dùng, thuốc không hoàn toàn có hại bạn nhé. Thân mến