Xin chào bác sĩ, Cho em hoi em bi viêm sung huyết hang vị loét cấp hanh tá tàng .clo - Test dương tính đả điều trị tại bệnh viện 115 nhưng không khỏi giờ em phải làm sao cách chửa như thế nào . Con của em năm nay 9 tuổi điều trị đả được chưa .con của em có bị lây từ em ko.em điều trị năm 2012 nhưng ko hết cho đến bây giờ nhưng em ko thấy đau chỉ có khi ăn uống vào hay ợ hơi thôi em nghe nói bi nhiễm vi rút hp này dễ bị ông thư nhờ bác sỉ tư vấn giúp em cám ơn nhiều
Trả lời:
Chào em! Viêm loét dạ dày tá tràng nếu có test Hp dương tính. Bệnh nhân được điều trị tiệt trừ Hp, phác đồ điều trị tiệt trừ trong 1 tháng với 3 đến 4 loại thuốc cùng lúc tuy phác đồ. Sau đó dùng thuốc kháng tiết 4-6 tuần, rồi tái khám xét nghiệm lại Hp, Nếu thất bại phải điều trị lại, nếu đã tiệt trừ được Hp và có loét thì soi lại tiêu hóa trên sau 6 tháng. Vết loét nghi ngờ nên sinh thiết để xác định rõ bản chất có K hay không! Lây truyền Hp có thể theo đường phân-miệng, miệng-miệng hoặc dạ dày-miệng, đôi khi có thể lây qua dụng cụ y tế (ống nội soi) nếu không được tiệt trùng kĩ. Thân.