Xin chào bác sĩ, E hiện đang đau vùng hậu môn mà e k thể đi tiêu đc làm cho e đau bụng. Bs cho e hỏi như vậy có ảnh hưởng gì lớn k bs ạ. E đag rất lo vì e vừa mổ thai ngoài tử cung đc nữa tháng. E cảm ơn bs ạ.
Trả lời:
Chào em! Em đau vùng hậu môn chính là một trong những nguyên nhân làm em khó đi cầu. tốt nhất em nên thay đổi chế độ, tăng nhiều rau xanh hoa quả có nhiều chất xơ để dễ đi cầu, uống nhiều nước, hạn chế ngồi lâu. Nếu em áp dụng chế độ trên không thấy đỡ thì có thể dùng thuốc sổ để đi cầu cho dễ. em đừng quá lo lắng. Chúc em vui khỏe !