Xin chào bác sĩ, Tối hôm kia cháu có uống quá nhiều bia. Trước đó cháu đã ăn khá no. Đến đêm, cháu cảm thấy đâu bụng buồn đi vệ sinh. Nhưng đi lỏng và chỉ đc chút it. Đã uống thuốc và thấy đỡ hơn. Tuy nhiên sáng hôm sau cơ thể vô cùng mệt mỏi. Nhức đầu, đau cổ. Cảm giác buôn buốt tay chân. Đến chiều cơ thể nổi mẩn đỏ. Đến giờ vẫn chưa hết mệt. Song bụng cháu vẫn cảm thấy ko ổn. Và từ hôm kia đến nay cháu chưa đi cầu lần nào. Mặc dù buồn đi cầu nhưng đi ko ra. Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể do ngộ độc cồn ở mức độ nhe. Sau khoảng 48 giờ, sẽ được thải hầu như hoàn toàn khỏi cơ thể tình trạng này mới có thể chấm dứt. Trong thời gian này bạn không nên uống thêm thức uống nào có chứa cồn, nên ăn các loại thực phẩm đã nấu chín, uống nhiều nước để cơ thể mau chóng hồi phục. Và bạn cũng không nên lạm dụng rượu bia như vậy trong những lần sau. Chúc bạn mạnh khỏe.