Tôi tuần rồi ngày 16/10/2016,có đi tphcm khám bệnh tổng quát và thử test hơi thở tìm vi rút HP thì kết quả đều tốt, ko có bệnh gì hết và virus HP 0.04% trong mức cho phép, nhưng hôm qua ngày 23/10/2016 e có đi ăn nhậu đám cưới nhiều quá và có uống chung ly với người có nhiễm HP kháng thuốc điều trị chưa hết, vậy cho em hỏi bác sĩ là như vậy e có bị nhiễm HP không, và có cần uống thuốc kháng sinh gì ngăn ngừa không, và cho em hỏi thực phẩm chức năng Gastimum HP quảng cáo trên mạng có dùng được không? Em thành thật cảm ơn bác sĩ nhiều ạh!
Trả lời:
chào em ! bệnh viêm dạ dày do HP có thể lây nhiễm trục tiếp qua đường tiếp xúc ăn uống , nhưng theo bs thì mức độ lây nhiêm nó không có dễ dàng như cháu nghĩ đâu .vì bẩn thân người bình thường đều có lượng vi khuẩn Hp nhưng bản thân người bệnh có bị lây nhiễm hay không còn tùy thuộc sức đề kháng của từng người .nếu cơ thể của em khỏe mạnh thì vi khuẩn khó có thể gây bệnh được .còn thực phẩm chức năng GASTIMUM hp bs thấy em không cần phải uống .cố gắng giữ sức khỏe tốt , ăn uống điều độ tạo cho mình sức đề kháng tốt là được .còn nếu trường hợp xấu em bị nhiễm thì thuốc trên cũng không có tác dụng . chúc em khỏe !