Xin chào bác sĩ!! Cách đây 1 tháng cháu bị đau bụng, ói!! Đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị viêm dạ dày ruột!!! Uống xong toa thứ nhất cháu đi nội soi thì viêm xướt nhô cao hang vị ko HP!! Bác sĩ nội soi bảo cháu ko cần uống thuốc! Nhưng đem qua bác sĩ lúc khám cho cháu thì nói cháu cứ uống tiếp!! Uống xong toa thứ 2 cháu ngưng đến hôm nay cũg được gần 2 tuần!! Cháu thấy bụng mình khó chịu!! Bụng trên cứ tức tức!! Nằm xuống thấy bụng dưới nặng như có gì đó đè lên bụng!! Đi ngoài thì ngày 1 đến 2 lần!! Phân thường có 2 màu!! Cháu sợ mô tả ko chính xác!! Có cảm giác chán ăn vào buổi trưa thôi!! Buổi sáng và tối thì ăn cũng được nhưng ko nhiều!! Cháu có mắc bệnh gì nặng ko ạh!! Cháu lo lắng quá!! Thấy người mệt nữa bác sĩ ơi!!!
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh dạ dày tiên lượng rất tốt tuy nhiên người bệnh phải được điều trị đúng phác đồ. Nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày có rất nhiều nguyên nhân theo mình bạn nên khám các bệnh viện lớn để tìm nguyên nhân gây ra bệnh và có hướng điều trị tốt nhất. Thân ái