Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ, tầm 1,5 năm trở lại đây cứ khoảng 1 tháng lại có 3,4 ngày cháu đi đại tiện phân của cháu lại thay đổi. Thời gian đầu thì phân có biểu hiện là khi đi có lúc nửa khuôn nửa nát hoặc chảy đặc biệt là nếu cháu ăn thức ăn là dưa thì nhìn thấy rõ trong phân. Tầm nửa năm trở lại đây thì hok thấy có rau trong phân nhưng vẫn có những ngày phân là phân chảy. Thêm nữa là cháu thấy màu phân cũng thay đổi. Cháu lo nhất là có vài lần cháu đi xong thấy nước trong bồn cầu có màu đỏ đồng hay như kiểu màu da cam sẫm vậy mà lúc đi cháu không cảm giác có máu ra. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu đây có thể là những bệnh gì và cháu có cần đi nội soi đại trực tràng không ạ. Cháu là nam năm nay 24 tuổi
Trả lời:
Chào cháu, Như triệu chứng của cháu là triệu chứng rối loạn tiêu hoá có xen kẽ từng đợt một và tiêu hoá thức ăn của cháu không được tốt. Tốt nhất cháu nên tới chuyên khoa nội tiêu hoa để được các bác sĩ thăm khám và làm các kết quả cận lâm sàng sẽ có chẩn đoán và điều trị tốt hơn. Cháu thu sếp thời gian để đi khám càng sớm càng tốt. Chúc cháu có kết quả điều trị tốt !