Xin chào bác sĩ. Em bị viêm loét da day và trào ngược thực quản. Nhờ bác sĩ chỉ cho cách chua trị. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Khi bị viêm loét dạ dày rất dễ xảy ra tình trạng trào ngược nên cần điều trị dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày. Bạn nên sử dụng các thuốc điều trị dạ dày ( như Nexium 40mg ngày 1 viên) kết hợp chế độ ăn uống của người bị bệnh dạ dày, ăn các thức ăn dễ tiêu hóa, mềm, ăn chậm nhai kỹ, tránh các chất kích thích , cay nóng...tuyệt đối không dùng rượu , bia. Nên ăn thành nhiều bữa, không nên ăn no quá. Chúc bạn nhiều sức khỏe! Thân mến!