Xin chào bác sĩ, Thời gian vừa qua em có đi khám nội soi và siêu âm về . kết quả là em bị trào ngược dạ dày, tức thượng vị và duơngtính Virus HP. Vậy em xin hỏi là em nên uống thuốc gì để có hiệu quả nhất a. Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị viêm dạ dày trào ngược do virus Hp là bệnh điều trị nan giải và lâu dài. Bạn cần có một chế độ điều chị nghiêm túc, kiên trì và chế độ ăn kiêng đúng mức thì mới có hy vọng điều trị khỏi. Bạn cần uống thuốc điều trị theo đơn của bác sỹ chỉ định. Bắt buộc phải uống kháng sinh để diệt virus HP , kết hợp uống thuốc điều trị triệu chứng như Thuốc bao bọc niêm mạc dạ dày , trung hòa axit HCL , thuốc giảm đau, men tiêu hóa hỗ trợ. Ngoài ra bạn có thể thực hiện 1 số biện pháp sau: - Thay đổi chế độ ăn uống: bạn cần xác định cho chính mình những thức ăn đặc biệt nào gây triệu chứng trào ngược và tự tránh. Thức ăn thường gây trào ngược bao gồm thức ăn có nhiều mỡ và gia vị. Một số thức uống có thể làm tăng thêm triệu chứng bao gồm cola, cà phê đậm, nước cà chua và nước cam. - Tránh bữa ăn trễ và ăn nhiều. - Tránh nằm ngữa ngay sau bữa ăn. - Tránh mặc đồ quá chật ngay sau bữa ăn. - Nằm cao đầu Vi khuẩn HP có thể lây cho người khác qua đường ăn uống, qua đường miệng do vi trùng HP theo dịch tiết dạ dày qua đường nước bọt, đồ dùng vệ sinh cá nhân, dùng chung chén bát đũa muỗng, hôn trực tiếp, mẹ nhai cho con ăn… và đường phân miệng do vi trùng theo phân lây sang người khác qua vật thể trung gian như ruồi, gián… khi thức ăn không đậy kỹ. Vì vậy bạn nên chú ý nhé. Thân mến.