Chào bác sỹ , tôi nội soi dạ dầy , đại tràng được một tuần rồi , nhưng tôi vẫn buồn nôn , tôi uống nước cũng buồn nôn . Vậy tôi có bị sao không , tôi rất lo . Xin bác sỹ giúp tôi
Trả lời:
Chào bác, Cám ơn bác đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Như đã tư vấn ở câu hỏi trước, nếu sau khi nội soi và sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp với các loại thuốc kháng sinh bác mới có cảm giác buồn nôn, còn trước đó không bị, có thể là do có tác dụng phụ buồn nôn của thuốc. Tác dụng này có thể từ từ dung nạp hoặc không, nếu được bác nên đến bác sĩ xem lại và đổi phác đồ thuốc điều trị và đánh giá nguyên nhân khác nếu có. Thân mến.