Xin chào bác sĩ, toi xin cam on cau tra loi cua bac si . Toi moi di noi soi da day va duoc ket luan la viem loet than vi . Vay xin bac si co the cho toi phac do dieu tri ? Toi xin cam on .
Trả lời:
Chào anh, Bệnh viêm loét hang vị dạ dày không chỉ cần điều trị bằng thuốc mà còn cần điều chỉnh bằng chế độ ăn uống , sinh hoạt. Phác đồ 4T sau đây anh nên tham khảo: - T1 _ Thuốc: Cần dùng đúng liều, đúng lộ trình sử dụng. Anh đã đi khám và nội soi dạ dày, bác sỹ sẽ có chỉ định dùng thuốc phù hợp với mức độ viêm loét của anh. - T2_ Tinh thần: Các cảm giác tâm lý cực mạnh hoặc tình trạng căng thẳng thần kinh kéo dài có thể ảnh hưởng đến sinh lý của cơ thể, khiến các tạng phủ bị tổn thương, khí huyết loạn gây ra bệnh. Người bệnh cần duy trì đời sống tinh thần bình an, thanh thản, vui vẻ, chống stress đảm bảo cho khí huyết lưu thông cũng giúp cơ thể phục hồi nhanh, chống lại bệnh tật và giảm nguy cơ tái phát. - T3_ Thể dục: Việc duy trì thể dục thể thao hàng ngày với cường độ nhẹ đặc biệt là các bài tập yoga, đi bộ, bơi, chạy nhẹ rất tốt cho người bệnh, tăng đề kháng, nhanh chóng lành bệnh. - T4_ Thực phẩm: Một chế độ ăn hợp lý vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa giúp áp lực làm việc cho dạ dày sẽ giúp các tổn thương niêm mạc được phục hồi nhanh hơn. Người bệnh cần hạn chế các thực phẩm chiên rán, ngâm muối, các chất kích thích như rượu, chè, café…Ăn đúng giờ, đúng định lượng tránh để quá đói hoặc quá no đều ảnh hưởng không tốt đến hoạt động tiêu hóa. Áp dụng đúng phương pháp một cách nghiêm túc sẽ mang lại hiệu quả và bệnh tật sẽ được đẩy lùi. Chúc anh nhiều sức khỏe. Thân mến!