Xin chào bác sĩ, Tôi 40 tuổi. Thường ăn không tiêu và bị chướng bụng. Xin hỏi cách điều trị hay dùng thuốc gì.
Trả lời:
Chào anh, Tình trạng ăn không tiêu, chướng bụng là những biểu hiện của dạ dày, ruột. Anh cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình. Nên : - Ăn chậm , nhai kỹ - Ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu - Đảm bảo chất lượng của thực phẩm Không nên : - Ăn nhiều đồ dầu mỡ - Ăn quá no Khi cảm thấy đầy bụng,ăn không tiêu anh có thể uống Motilium - M ( Ngày 2 viên / 2 lần ) Thân mến