Xin chào bác sĩ,tôi bị đau dạ dày đi khám tại bệnh viện bác sĩ có cho một số thuốc sau 1-kagasdine 2-ceteco cenclar 3-tinidazol 4-remint-s 5-dros-ta các loại thuốc này tôi mới uống mỗi thứ một viên theo chỉ dẫn thì tối lại tôi có hiện tượng ngứa dưới bộ phận sinh dục có các vết đỏ trên đầu dương vật .phía trên mắt sát lông mày cũng bị đỏ va ngứa ,môi co hiện tượng hơi khô tôi không biết bị bệnh gì mong tư vấn của bác sĩ và cách điều trị.tôi xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Sau khi em uông thuốc mà có hiên tương nổi mẩn ngứa khô môi là do cơ thể mẫn cảm với thành phân của môt loai thuốc nào đó Trong các loai thuốc em uống có Cetecocenclar và Tinidazol 2 loai này là thuốc kháng khuẩn kêt hơp diêt vi khuẩn H pylori điều tri viêm loét da day tá tràng nhiều khả năng em mẫn cảm với 1 trong 2 loai thuốc này Em nên ngưng uống đến lai bac sỹ điều tri khám và tư vấn điều tri thích hơp Thân mến chào em