Xin chào bác sĩ,bà tôi bị tiêu chảy do xạ trị uống thuốc vẫn không cầm được hiện tại chỉ truyền nước biển thôi.Có cách nào cầm tiêu đc ko bác sĩ.Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Cho BS thêm 1 số thông tin nhé. Bà bạn đang nằm viện hay đang điều trị tại nhà. Nếu đang nằm viện, bạn nên báo tình trạng này của bà cho BS điều trị biết, BS sẽ có điều trị chuyên môn tại BV. Nếu bà bạn đang điều trị tại nhà. Việc xạ trị có thể làm tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy. Bạn cần chú ý bổ sung nước và điện giải để tránh mất nước. Và có thể bổ sung thêm men vi sinh đường ruột có thể tìm mua tại các nhà thuốc. Nếu tình trạng tiêu chảy nặng hơn, bà có dấu hiệu hạ huyết áp, tay chân lạnh, bạn nên đưa bà đến BV ngay nhé. Sau xạ trị thường gặp 1 số biến chứng như vậy, niêm mạc đường tiêu hóa sẽ phục hồi sau 1 thời gian. Thân.