Xin chào bác sĩ, Tôi có đi nội soi đại tràng tại bệnh viện chợ rẫy . Bác sĩ cho kết quả là tôi bị trĩ nội cấp 1, không bị xuất huyết và có polyp đại tràng ngang khoảng 3mm. Tuy nhiên thỉnh thoảng tôi thấy phân có máu . Tôi không biết điều này có ảnh hưởng và nguy hiểm đến dại tràng và dạ dày tôi không. Tôi xin gửi kèm hình kết quả và hình ảnh nội soi để bác sĩ xem xét. Xin trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, thứ nhất là chúng tôi không thấy được kết quả và hình ảnh nội soi mà bạn gửi. Bạn có thể vui lòng gửi lại! Thứ hai là về việc bạn đi cầu phân có máu là do trĩ nội, tuy là độ 1 (chưa ra ngoài hậu môn) nhưng vẫn có thể có những lúc bị xuất huyết hoặc là do đi cầu bón, hoặc do quá trình rặn khi đi cầu gây xung huyết. Cái này cũng có phần ảnh hưởng đến đại tràng. Bạn nên tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ và điều tiết chế độ ăn nhiều chất xơ kèm uống nhiều nước, tránh những chất kích thích, đồ cay nóng. Chúc bạn điều trị đạt kết quả tốt!