Xin chào bác sĩ, Tôi hay đắng miệng, va rất đắng mối khi dây sớm xin hỏi bác sĩ đấy là biểu hiện bệnh gi a ?
Trả lời:
Chào bạn! Đắng miệng và buổi sáng khi ngủ dậy có thể do bệnh lý về răng miệng ( như sâu răng, viêm nha chu), các bệnh lý về dạ dày thực quản( trào ngược dạ dày thực quản,viêm dạ dày) hoặc là biểu hiện một số bệnh lý về gan mật ( viêm gan, viêm túi mật),hoặc nhiễm trùng gần đây. Tùy nguyên nhân mà có những điều trị khác nhau.Trước tiên bạn có thể vệ sinh răng miệng kỹ hơn, tránh ăn khuya,( sau 8 giờ tối không nên ăn), tránh ăn các thức ăn khó tiêu,tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá trước khi đi ngủ. Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế khám xác định chín xác nguyên nhân và có điều trị phù hợp. Thân mến.