Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi bạn cháu là nam 19t hay bị đau bụng ở dưới rốn . Khoảng vài ngày lại đau có khi cả tuần mới đau, mỗi lần đau khoảng 3 đến 4 phút thời gian không cụ thể như vậy có sao không BS
Trả lời:
Chào bạn Đau bụng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu đau bụng tái diễn như vậy cần nghĩ đến những nguyên nhân như: - Đau do co thắt ruột - Đau do tỏn thương ở bàng quang - Đau do giun - Đau do táo bón - Đau cơ năng mà không có nguyên nhân cụ thể.. - Hoặc đau tâm thể Tốt nhất bạn nên khuyên bạn đi khám kiểm tra tìm căn nguyên và điều trị nếu cần. Thân mến