Chào bác sĩ. Cháu là nữ, 13 tuổi. Cách đây 1 tháng cháu bị hiện tượng nghẹn ở cổ, cảm giác như có cục gì đó ở cổ rất vướng. Cháu đi chụp thì các bác sĩ bảo cháu có khả năng bị trào ngược dạ dày thực quản Sau khoảng 4 ngày thì hết. Nhưng tối nay sau khi ăn, cháu thấy hơi buồn nôn. Khoảng 1 tháng nay cháu bị ợ hơi, ợ chua và đôi khi hơi tức ngực khó thở ạ. Vậy cháu có bị gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em, Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em hỏi và xin được trả lời câu hỏi của em như sau: Không rõ lần trước đi khám, em đã được làm xét nghiệm gì rồi, có được nội soi dạ dày chưa, vì các triệu chứng em nêu trên có thể là triệu chứng của dạ dày, nếu chưa được nội soi thì em nên đến cơ sở y tế khám và làm xét nghiệm cần thiết để điều trị kịp thời em nhé. Thân mến