Xin chào bác sĩ, em bị đau dạ dày uống thuốc một thời gian rồi cũng bị lại. xin bác sỹ tư vấn giùm e về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, cũng như là có thuốc nào uống lâu dài để hỗ trợ và trị bệnh đau dạ dày mạn tính không ạ? em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh dạ dày rất dễ bị tái đi tái lại nhiều lần nếu bạn không ăn uống và sinh hoạt điều độ. Bạn nên chú ý những điều sau : - Ăn uống điều độ, đúng giờ - Ăn chậm, nhai kỹ - Ăn ít đồ chiên rán, đồ sống , đồ lạnh, cay nóng - Tránh các chất kích thích, rươu bia, thuốc lá - Không uống nước trong và ngay sau bữa ăn - Tránh stress. Bạn nên đi khám tại các bệnh viện lớn, uy tín. Không biết hiện tại bạn đang ở khu vực nào ? Bạn nên điều trị dứt điểm bệnh sẽ giúp giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa làm cơ thể không hấp thu được dưỡng chât. Khi hệ tiêu hóa của bạn hấp thu tốt, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng kết hợp với chế độ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, bạn sẽ tăng cân tốt hơn. Về thuốc điều trị bạn có thể dùng Kavet hoặc Gatro, ngoài ra bạn có thể dùng nghệ và mật ong uống lâu dài. Thân mến!