Xin chào bác sĩ,bệnh trĩ nội chữa như thế nào,có chữa dứt điểm không ạ,
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Trĩ nội là khi bên trong hậu môn của bệnh nhân xuất hiện những búi trĩ gây đau, rát và làm chảy máu khi người bệnh đại tiện. Các búi trĩ thậm chí có thể trồi ra ngoài hậu môn và tự co trở lại bên trong. Khi trĩ nội trở nặng thì các búi trĩ thậm chí không thể thụt vào lại được. Các cấp độ trĩ nội Đối với trĩ nội, tùy thao mức độ sa của búi trĩ mà ta có thể phân chia làm 4 cấp độ: - Trĩ nội cấp độ 1: Búi trĩ chỉ phình lên, không sa ra ngoài. Có thể chảy máu khi đi tiêu. - Trĩ nội cấp độ 2: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu và ngay sau đó tự tụt vào. - Trĩ nội cấp độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu và khó tụt vào. Thường phải dùng tay đẩy vào. - Trĩ nôi cấp độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài thường trực và khi lấy tay đẩy vào búi trĩ lại tụt ra. Khi tình trạng bệnh ở cấp độ 3 đặc biệt là 4, kèm theo triệu chứng cấp tính thì buộc phải phẫu thuật. Sau giai đoạn phẫu thuật cần dùng thuốc hoặc thực phẩm chức năng ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát trở lại. Bạn nên nói rõ cho mình biết bạn phát hiện ra bệnh trĩ và đã đi khám chưa? Trĩ nội của bạn thuộc cấp độ nào? Mỗi cấp độ thì có những hướng điều trị khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tự thực hiện ở nhà bằng cách thay đổi các thói quen của bản thân bao gồm: cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể , không ăn đồ cay nóng, không uống nhiều các loại chất kích thích, nên ăn nhiều chất xơ để giúp quá trình đi đại tiện dễ dàng hơn. Nên vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn sau mỗi lần đi đại tiện để bảo vệ hậu môn. Thân ái chào bạn.