Xin chào bác sĩ, Em năm nay 21 e hay có triệu chứng ợ hơi..rất nhiều..khi ăn no quá e hay có buồn nôn.. cho e hỏi bác sĩ là e bị sao và nên uống thuốc gì ạ cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, đau ngực, viêm mũi xoang.... Bệnh do sự khép không hoàn toàn của cơ thắt thực quản dẫn đến trào ngược dịch tiêu hóa từ dạ dày lên. Điều trị từ uống các thuốc ức chế tiết đến phẫu thuật nếu có triệu chứng hay biến chứng nặng. Bạn nên đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác và điều trị hợp lý.