Thưa bác sĩ, hôm trước em có nhịn xì hơi cả buổi sáng, bây giờ bụng em cứ đầy và phình to còn nổi các đốm đỏ trên bụng nữa ạ, em phải lam sao
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bạn chưa biết, Ngoài tác dụng giảm đầy bụng, khó tiêu, 'xì hơi' còn phòng chống được nhiều bệnh như ung thư, đột quỵ, đau tim, tiểu đường, viêm khớp... Giảm đầy bụng, khó tiêu: Đầy bụng là cảm giác hầu như ai cũng gặp phải, nhất là sau một bữa ăn no. Hiện tượng này chỉ mang tính chất tạm thời và không nguy hiểm, tuy nhiên, nó khiến cơ thể bạn có cảm giác khó chịu ở phần bụng, quần áo cũng trở nên chật chội. Nguyên nhân của tình trạng này do một lượng khí bị mắc kẹt trong cơ thể. Vì vậy, hãy nhanh chóng "thả" nó ra sớm nhất có thể. Có tác dụng tốt cho đường ruột: Khi còn nhỏ, người lớn thường khuyên bạn không được "nhịn" đánh rắm. Điều này hoàn toàn có cơ sở khoa học. Bởi những chất có hại không thải được ra ngoài sẽ bị niêm mạc ruột hấp thụ ngược trở lại, xuất hiện các triệu chứng tức ngực, đầy bụng… Thân chào bạn!