Xin chào bác sĩ, em 43t, nam gioi . Noi soi dai trang kq la viem dai trang. Cam kq kham bs khac cho la hoi chung ruot kich thich. Vay em phai lam sao? E xin Cam on
Trả lời:
Chào anh, Bệnh viêm đại tràng do nhiều nguyên nhân : có thể do vi khuẩn đường ruột, vi rus, nấm, cũng có thể do yếu tố thần kinh làm tăng cường nhu động ruột ( ruột kích thích)... Vì vậy khi bạn đi soi đại trang, bác sỹ chuẩn đoán là viêm đại tràng và chứng ruột kích thích cũng đều giống nhau. Chế độ ăn cần chú ý kiêng mỡ, kiêng tanh, ăn uống đảm bảo vệ sinh, các đồ ăn lạ nên ăn từ từ để đại tràng thích nghi dần, hạn chế rượu, bia, thuốc lá và các loại thức ăn kích thích như đồ cay, nóng, chua... Tập thể dục bụng bằng cách massage bụng theo chiều kim đồng hồ 100 lần/ ngày. Thân mến!