Xin chào bác sĩ, Tầm mấy tuần trở lại đây tôi toàn bị đi ngoài phân lỏng nát có màu vàng tươi dù tôi ăn rất nhiều rau nhưng vẫn không đỡ cho hỏi là tôi bị làm sao ạ cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng đi ngoài phân lỏng có thể do rất nhiều nguyên nhân, có thể bạn bị rối loạn tiêu hóa hoặc các bệnh lý liên quan đến đại tràng, hội chứng ruột kích thích... Để xác định được nguyên nhân chính xác bạn cần cung cấp thêm 1 số thông tin như: - Bạn đi ngoài phân lỏng mấy lần trong ngày? - Bạn có hiện tượng sút cân không? - Có thêm triệu chứng nào đi kèm không? việc rối loạn tiêu hóa này có nguyên do rượu, bia hay liên quan đến ăn uống không? Bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn nhé. Thân mến!